Nữ sinh Sài thành thể hiện đẳng cấp: Yêu “găng tơ” mới là sành điệu!

Có một người yêu là “găng tơ” để bảo vệ, đưa đi đón về mỗi buổi tới trường hiện đang là “mốt” thể hiện đẳng cấp của nữ sinh tại Sài Gòn.

“Đẳng cấp bây giờ của tụi con gái trường em không phải là học giỏi, hotgirl, đi học bằng xe hơi mà phải có người yêu là “găng tơ”, xăm trổ, đầu xanh đầu đỏ,…để bảo vệ, như vậy mới không bị chúng bạn xem thường và bắt nạt”, T.V nữ học sinh lớp 11 trường THPT H.H. Q.Gò Vấp khoe.

Học yêu từ…phim Hàn Quốc

6 giờ 45 phút sáng ngày 16/5, trước cổng trường THPT H.H trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp. Cổng trường đông nghẹt học sinh, trong số đó không ít em được phụ hung đưa tới trường mỗi buổi học, bỗng mọi ánh mắt từ phụ huynh tới học sinh đều hướng về một phía khi chiếc xe máy độ với tiếng nẹp pô vang dềnh, trên xe là một thanh niên đầu nhuộm màu đỏ lửa, tay phải xăm hình thù kỳ quái. Từ phía sau bước xuống là H., nữ sinh lớp 10 của trường, dù mọi ánh mắt nhìn vào mình nhưng cô nữ sinh vẫn hồn nhiên chào tạm biệt bạn trai và hẹn 11 giờ trưa quay lại đón.

M.T, nữa sinh học cùng lớp với H. cho biết, trong lớp và trường không chỉ có H. có người yêu là “găng tơ” (Gangster – găng tơ là tiếng Mỹ, ám chỉ là giang hồ – PV) mà còn rất nhiều bạn có, hoặc nếu không có thì sẽ kiếm bằng cách nhờ những đứa đã và đang có bồ là găng tơ giới thiệu bạn bè cho.

“Ở lớp em có 3 đứa có bồ là giang hồ, từ ngày tụi nó có người yêu là giang hồ không đứa nào dám động tới tụi nó, tụi nó có nói chuyện trong lớp, quậy phá hay là gì thì ban cán sự lớp cũng không dám nhắc nhở hay báo với thầy cô vì sợ các bạn ấy nói với bạn trai là tụi em ốm đòn. Tuần trước, H. không trực nhật lớp, bạn C. lớp phó báo với cô giáo liền bị ăn hai cái tát từ bạn trai H. trên đường đạp xe về”, M.T kể.

Dường như mốt có người yêu là găng tơ có ở khắp các trường THPT tại Sài Gòn, 5 giờ chiều, trước cổng trường THPT V.L A Q. Bình Tân, trong số phụ huynh đứng ở cổng trường đón con tan học có 4 thanh niên mặt mũi bợn trợm, ngồi trên xe độ. Sau khi tiếng trống tan học vang, học sinh ùa về, lần lượt 4 nữ sinh lên xe của 4 thanh niên kia rú ga phóng đi.

K.Q, nhà Q. Bình Tân, nữ sinh lớp 12 có người yêu là găng tơ đầu tiên của trường cho biết mốt yêu găng tơ có cách đây gần 2 năm, sau khi xem những bộ phim Hàn Quốc “đại ca đi học”, từ đó trào lưu có người yêu là giang hồ bắt đầu.

“Mới đầu bạn trai mình đưa đi học, các bạn trong trường ai cũng nhìn, một số bạn còn nói sao mình lại yêu một thằng giang hồ. Nhưng yêu giang hồ có lợi lắm chứ, không bị ai bắt nạt, đi học muộn, nói chuyện hay làm gì trong lớp cũng không ai dám nói hay động tới mình, nói là bạn trai mình xử lý ngay, đi học thêm ban đêm cũng có người bảo vệ, đưa đón vậy còn gì bằng”, Q. hào hứng khoe.

Cũng theo Q, sau khi thấy những điều mà người yêu găng tơ đem lại, có nhiều bạn học cùng nhờ Q giới thiệu bạn của bạn trai mình cũng là găng tơ cho để được “bảo vệ”.

Theo tìm hiểu của Phóng viên, tình trạng yêu “găng tơ” của nữ sinh tại các trường học rất nhiều, chỉ cần đứng trước một cổng trường THPT mỗi giờ đến lớp hoặc tan trường là có thể thấy cảnh nữ sinh được người yêu găng tơ đưa đón.

Chị Trần Thị Thu Hương, ngụ Q.3, một phụ huynh có con học trường L.Q.Đ Q.3 kể. “Sáng nào đưa con gái đi học tôi cũng thấy mấy thằng đầu xanh đỏ, xăm trổ đầy mình chạy xe rú ga ầm ĩ đưa đón mấy đứa nữ sinh đi học, đầu tiên tôi tưởng đó là người thân tụi nhỏ đưa đón đi học, hỏi con gái thì mới biết đó là người yêu tụi nó. Con gái mình nói mốt. Bây giờ phải vậy mới là đẳng cấp”.

Chú Công, bảo vệ trường THPT L.Q.Đ cho biết: “Gần đây tôi để ý thấy mỗi khi tới trường hoặc tan trường, có rất nhiều nữ sinh được các thanh niên đầu xanh đỏ, đi xe độ, ăn mặc bợn trợm đưa đón. Tôi báo với ban giám hiệu nhà trường, nhà trường cũng gặp những nữ sinh trên nhưng các em nói đấy là bạn đưa đón khi tới trường”.

Từ cổng trường tới quán bar, nhà nghỉ…

Có thể bạn muốn xem:   Hot girl dao kéo phô loạt ảnh trên bàn mổ gây sốc

Sau giờ tan trường buổi chiều, khi các bạn học đã về hết nhưng Thúy Vy, học sinh lớp 11 trường THPT H.V.T Q.1 vẫn đứng trước cổng trường đợi người tới đón. 15 phút sau một thanh niên chạy chiếc xe máy hiệu wawe được độ chuyên dành cho dân đua xe tới đón, nhanh chóng ngồi lên xe cả hai rú ga phóng thẳng về hướng Q.4 với tiếng cười khúc khích. Điểm đến cuối cùng là một nhà nghỉ trên đường Đoàn Như Hài, P.2, Q.4. Khoảng 20 giờ tối, đôi trẻ rời nhà nghỉ, Vy được bạn trai chở tới một trung tâm học thêm trên đường Bến Vân Đồn theo đúng giờ tan học để gia đình tới đón. 

 B, một “găng tơ” đang đợi bạn gái học thêm trên đường Đoàn Văn Bơ, Q.4 để đón về. Khẩu hiệu mà những “găng tơ” này vẫn nói là “sau tan trường là lên giường”. 

Trong quán cà phê shisha trên đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, một nữ sinh còn mặc nguyên bộ đồng phục học sinh in lôgô một trường THCS tại Q.Bình Thạnh, ngồi cạnh là bạn trai đầu nhuộm vàng đang ôm ấp, bên cạnh là bình shisha nghi ngút khói và hai ly cốc tai. “Sao không đi bar mà lại ngồi đây buồn thiu vậy anh”, cô nữ sinh hỏi bạn trai. “Tuần nào cũng đi bar tiền đâu chịu cho được, em không xin tiền nhà lấy đâu mà đi, chầu này em trả đó nha, anh hết tiền rồi, bữa nào anh bù lại cho”, nam thanh niên khoảng 19 tuổi đáp lại câu hỏi của bạn gái.

Trong góc công viên Thăng Long, Q.5, cô bé tên Cú, 16 tuổi, ngồi trên chiếc máy đạp chân thể dục, bên cạnh là bạn trai tóc tai bù xù, quần áo nhem nhuốc đang nằm ngủ. Anh Nguyễn Văn Nam, Đội công tác xã hội nhóm Bước Đệm cho biết, Cúc quê ở Long An, mới về công viên này được 1 tuần, bạn trai tên Trường, 21 tuổi nghiện ma túi đá. “Cúc kể quen Trường trên mạng, trường nói mình la “găng tơ” ở Sài Gòn, thấy bạn bè đang có mốt yêu găng tơ nên Cúc nhận lời yêu Trường cách đây 3 tháng. Lúc đầu Trường hay xuống Long An đưa đón Cúc đi chơi, đi học, sau đó Trường rủ Cúc bỏ nhà lên Sài Gòn sống với Trường. Mấy hôm trước gia đình Cúc có lên đây tìm và báo công an, đưa cô bé về, nhưng chỉ được 1 ngày, Cúc lại bỏ nhà lên đây với Trường. Không có tiền hút ma túy đá, hai ngày nay Trường bắt Cúc đi bán dâm để lấy tiền cho Trường mua thuốc hút”, anh Nam kể lại chuyện của cô bé tên Cúc mà nhóm anh đang tìm cách hỗ trợ đưa về quê.

Trao đổi với PV, bác sĩ tâm lý Trịnh Lưu Trinh, chuyên khoa tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết: “Ở độ tuổi của các em học THPT, các em luôn muốn thể hiện mình, việc học theo mốt yêu “găng tơ” như trên phim giờ đây rất phổ biến, mục đích chỉ để thể hiện bản thân mình với bạn bè, nhưng hệ quả thì khó lường”.

Cũng theo bác sĩ Trinh, tại Khoa Tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tiếp nhận rất nhiều ca rối loạn tâm lý, luôn ảo tưởng giữa cuộc sống thực và phim ảnh. Các em chạy theo mốt của những bộ phim tình cảm Hàn Quốc rồi biến từ phim ra đời thực.

“Tuần trước chúng tôi tiếp nhận một nữ sinh lớp 10 tại Q. Phú Nhuận được phụ huynh đưa tới, sau khi nói chuyện, em kể thấy bạn bè có người yêu là giang hồ nên cũng học theo, sau hơn 2 tháng quen nhau, bạn trai đưa vào khách sạn quan hệ, nhưng em không cho nên đã bị bạn trai đánh, hù nếu không cho sẽ tố cáo với nhà trường những lần đưa em đi bar, hút shisa, tung ảnh nóng cảnh hai đứa ôm hôn nhau với gia đình. Vì quá sợ hãi nên em mắc bệnh trầm cảm…”, bác sĩ Trinh chia sẻ.

Bác sĩ Trinh khuyến cáo gia đình và nhà trường cần quan tâm và giám sát các em nhất là nư sinh nhiều hơn nữa, tránh tình trạng chuyện đã rồi.

ÝMới.vn (Tổng hợp)