Giường Hoàng gia của ông Lê Ân về đến Vũng Tàu

Đại gia Lê Ân vừa nhận được 10 thùng hàng là những bộ phận của chiếc giường Hoàng gia và chờ nghệ nhân từ Anh bay sang lắp ráp.

Trao đổi với Ngoisao.net, ông Lê Ân, chủ đầu tư Làng du lịch Chí Linh ở Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết tối 21/1, đã nhận 10 thùng hàng là những bộ phận của Royal Bed (giường Hoàng gia). Những thùng hàng này về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) vào chiều ngày 8/1, nhưng ông Lê Ân chưa mang về Vũng Tàu được ngay vì chờ hãng sản xuất Savoir Beds (Anh) gửi giấy tờ sang Việt Nam để đóng thuế nhập khẩu và làm thủ tục hải quan.
Hoang-gia.jpg
Giường Hoàng gia được cho là đắt nhất thế giới.

Theo đại gia Lê Ân, giá giường Royal Bed 175.000 USD, cộng thêm phí đóng gói 1.920 USD và tiền vận chuyển bằng máy bay 9.600 USD. Về đến Việt Nam, chủ nhân chiếc giường phải đóng thêm thuế nhập khẩu gần 1,5 tỷ đồng. Tổng cộng, chiếc giường có giá gần 6 tỷ đồng.

Để lắp ráp thành chiếc giường hoàn chỉnh, hãng Savoir Beds cử 2 thợ sang Việt Nam vào chiều 25/1. Dự kiến một ngày sau đó 2 người này sẽ làm việc với nhóm thợ mộc 4-5 người được ông Lê Ân thuê đến. “Theo kế hoạch 29 Tết chiếc giường hoàn chỉnh sẽ đặt vào phòng trưng bày. Mùng 2 Tết, tôi khai trương đón khách đến tham quan, chiêm ngưỡng chiếc giường Hoàng gia đặc biệt này”, ông Lê Ân cho biết.

Có thể bạn muốn xem:   Cận cảnh siêu du thuyền triệu đô tại VN

Chiếc giường ông Lê Ân mua dựa trên thiết kế cho Hoàng gia Anh giai đoạn 1640 – 1740. Phần màn treo quanh giường được thêu từ hơn 2.500 km sợi lụa bởi các thợ thủ công của nhãn hàng xa xỉ Hermes. Đệm của giường là 32 kg lông đuôi ngựa Nam Mỹ được xé bằng tay và bọc len cashmere của Mông Cổ. Chất liệu này vừa chống nóng, vừa hút ẩm, lại đuổi được bọ. Theo thợ thủ công chính Jonathan Mason, ông và các thợ khác ở London đã phải mất 700 giờ để hoàn thành một chiếc Royal Bed.

Theo Savoir Beds, hãng chỉ bán 60 chiếc giường loại này trên thế giới, để kỷ niệm 60 năm Nữ hoàng Anh Elizabeth tại vị.

Theo VNE.