Những nỗi khổ của nhà giàu

Dù nắm trong tay bảy, tám con số, nhưng những người giàu có cũng gặp phải không ít khó khăn. Dưới đây là 5 nỗi khổ mà giới giàu sang thường gặp phải.

1. Khó khăn khi tìm một chỗ đậu xe

Việc tìm một chỗ đậu xe là vấn đề không hề đơn giản với các đại gia. Bởi vì, thay vì cố gắng tìm kiếm một chỗ đậu xe, họ thực sự gặp khó khăn để tìm một nơi cập bến du thuyền của mình.

Theo báo cáo của ngành công nghiệp Superyacht công bố, có một sự thiếu hụt nghiêm trọng các điểm đủ lớn để chứa các tàu thuyền sang trọng. Số lượng du thuyền đã tăng lên, nhưng số lượng bến đỗ cho du thuyền chỉ có giới hạn.

Làm cách nào để người giàu giải quyết vấn đề này?

Một điều tưởng như không tưởng, các đại gia phải chấp nhận đỗ du thuyền ở các bến đỗ xa khơi, và đi vào bờ bằng các thuyền nhỏ.

2. Thuê người mang vác

Cuộc sống của người giàu có có thể khá bận rộn, và họ không có thời gian để quán xuyến mọi việc. Vì thế họ bỏ tiền để thuê những người quản lý doanh nghiệp, thuê người giúp việc nhà hay chăm sóc con cái, vườn tược để giảm bớt những gánh nặng đó.

Nhưng việc tìm kiếm những người phù hợp để làm điều đó cũng là vấn đề nan giải đối với các đại gia.

Những người siêu giàu có cần một luật sư, một kế toán, có ít nhất một quản gia, một vú em, một đầu bếp, tài xế, làm vườn, trang trí, trợ lý cá nhân, an ninh, và có thể là một phi hành đoàn cho một chiếc du thuyền hoặc máy bay phản lực.

Và tiêu chuẩn đặt ra với họ khá cao. Thật không dễ dàng để tìm một vú em thông thạo ba ngôn ngữ và biết võ thuật, hoặc một vệ sĩ đáng tin cậy để hộ tống họ trong các chuyến đi khắp thế giới.

Có thể bạn muốn xem:   Tiền tip thế nào cho sành điệu

3. Cho con cái theo học những trường học tốt

Mỗi phụ huynh đều mong muốn những gì tốt nhất cho con cái của họ, đặc biệt là khi nói đến giáo dục. Nhưng thật khó khăn khi tìm kiếm một môi trường tốt cho các “người thừa kế tương lai”, kèm theo đó là mức chi phí cực kỳ cao.

Trước khi các “Đại gia tí hon” hiểu được tầm quan trọng của mình trong tương lai, thì cha mẹ của họ đã phải dành cả đống tiền cho các giáo viên, các lớp học kĩ năng sống, và cho cả chuyên gia tư vấn để giúp con cái chọn được môi trường học tốt nhất ngay từ lứa tuổi mầm non.

Và dĩ nhiên, cái giá cho việc học tập ở những môi trường như vậy cũng cao ngất ngường.

4. Tránh ùn tắc giao thông

Đây cũng là một trong điều khiến người giàu phải “nhức nhối”, Các đại gia phải tốn một khoản tiền không hề nhỏ để có được các sân bay riêng, để tránh việc chờ đợi lâu dài và thuận tiện hơn cho việc đi lại của mình. Tuy nhiên điều này không hề đơn giản.

5. Có được một kỳ nghỉ

Mong muốn có 1 kỳ nghỉ đúng nghĩa với các đại gia thực sự khó khăn. Bởi vì, ngay cả việc tìm chốn nghỉ ngơi với họ cũng nan giải. Họ có thể phải đặt trước cả năm tại những thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới để được tận hưởng một kỳ nghỉ Giáng sinh chẳng hạn.

Phương Vũ (Theo Money CNN)