Sứa khổng lồ ở bãi biển Anh

Một con sứa khổng lồ mới được phát hiện ở bãi biển Anh, làm dấy lên lo ngại về sự xuất hiện của chúng với số lượng lớn trong thời gian tới, khi nhiệt độ tăng cao. 
943ba9a0-d607-11e3-882a-9301ef-5619-1994
Con sứa khổng lồ được phát hiện ở bờ biển thuộc đảo Portland, hạt Dorset, tây nam nước Anh. Suzanne Sheldon, 48 tuổi, một người dân sống ở vùng này, cho biết con sứa có đường kính khoảng một mét.

“Tôi bắt gặp con sứa khi đang đi bộ trên bãi biển. Đây là con sứa lớn nhất mà tôi từng nhìn thấy”, Mirror dẫn lời bà nói.

Theo Richard Harrington, một thành viên của Hiệp hội bảo tồn biển (MSC), con sứa này thuộc loài sứa thùng. Đây là loài sứa Đại Tây Dương, đôi khi bị trôi dạt lên bờ biển. Chúng là loài sứa không gây nguy hiểm, nhưng có thể sẽ xuất hiện nhiều hơn khi nhiệt độ nước biển tăng cao.

Có thể bạn muốn xem:   Biết sẽ thua Ronaldo, Messi sẽ không tham gia lễ trao giải quả bóng vàng

Các nhà nghiên cứu dự đoán rằng những con sứa có kích thước tương đương với nắp thùng rác sẽ theo dòng nước trôi dạt vào bờ, trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Loài sứa lớn như Portuguese Men o‘ War cũng có thể xuất hiện và gây nguy hiểm cho người.

Đợt nắng nóng sẽ bắt đầu vào cuối tháng này và kéo dài trong khoảng hai tuần. Chuyên gia thời tiết James Madden nhận định đây sẽ là đợt nắng nóng nhất trong năm ở Anh.

Linh Anh