Thầy trò Scolari cúi đầu nhận lỗi

Để thua thảm trước Đức và chấm dứt giấc mơ World Cup, thầy trò Scolari chỉ biết nói lời xin lỗi.
Thầy trò Scolari cúi đầu nhận lỗi

Scolari nhận trách nhiệm

Thiếu Neymar, vắng Thiago Silva nhưng rõ ràng cách thất bại trước Đức rất khó để Brazil tìm được lời bào chữa. Chỉ trong vòng nửa đầu của hiệp 1, cả thế giới đã phải bàng hoàng trước tỷ số 5-0 trên bảng điện tử cho Đức. Sau trận đấu, Scolari thừa nhận trách nhiệm chính trong thảm họa của đội nhà: “Chỉ trong vòng 6 phút, mọi chuyện đã được định đoạt, chúng tôi đã thất bại trước một đội bóng tuyệt vời.”

“Tôi muốn nói lời xin lỗi bởi chúng tôi đã không thể tiến vào trận chung kết. Toàn đội sẽ tiếp tục chuẩn bị để hướng đến trận tranh giải 3 và tôi chính là người chịu trách nhiệm lớn nhất trong kết cục thảm họa này. Mọi chuyện không hẳn do sai lầm chiến thuật, đơn giản là những tình huống cụ thể đã quyết định số phận trận đấu. Chúng tôi đã rất cố gắng để chiến đấu nhưng sau bàn thắng đầu tiên, chúng tôi đã không thể đáp trả”, Big Phil buồn bã.

Thầy trò Scolari cúi đầu nhận lỗi - 1

Nước mắt của David Luiz

Việc mất Thiago Silva đã khiến hệ thống phòng ngự của Brazil thi đấu hết sức tồi tệ, David Luiz được trao trọng trách nhưng không thể hoàn tất nhiệm vụ. Hết trận, cầu thủ mới chuyển sang PSG đã khóc nức nở: “Tôi muốn được chứng kiến nụ cười của người dân Brazil nhưng không thể. Họ (Đức) đã chuẩn bị và chơi tốt hơn. Đây là một ngày rất buồn nhưng chúng tôi đã học được nhiều điều.”

Có thể bạn muốn xem:   Hà Nội sau bão Haiyan

Thủ thành Julio Cesar cũng tỏ ra hết sức thất vọng: “Tôi muốn đội nhà thua 0-1 với sai lầm của tôi hơn là kết quả này. Tiến đến đây đã là một thành tích nhưng phải thừa nhận sự vượt trội của Đức. Chúng tôi rất muốn xin lỗi toàn thể người dân Brazil.”

Trong khi đó HLV Đức, Joachim Low tỏ ra thông cảm với đối thủ: “Brazil đã bị sốc sau 3 bàn thua đầu tiên, họ không biết phải làm gì. Tôi rất cảm thông với Scolari và họ, chúng tôi cũng từng có rất nhiều kỳ vọng khi đăng cai World Cup năm 2006. Hiệp 1 chúng tôi đã chơi tốt, ứng phó trước áp lực của đối thủ. Bây giờ chúng tôi sẽ phải chuẩn bị cho những bước tiếp theo.”

PL (theo Marca) (Khampha.vn)