Thủ tướng thị sát tàu kiểm ngư KN-781 lớn nhất Việt Nam

Trước khi tàu kiểm ngư hiện đại nhất Việt Nam được bàn giao cho Cục Kiểm ngư, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi thị sát.
A1-HJPE-2875-1401873324.jpg

Tàu Kiểm ngư lớn và hiện đại nhất Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Sáng 4/6, Thủ tướng đã tham quan tàu kiểm ngư KN 781 tại Quảng Ninh. Đây được coi là một trong hai con tàu kiểm ngư hiện đại, lớn nhất khu vực, có lượng giãn nước 2.000 tấn, có bãi đáp và kho chứa trực thăng ở đuôi tàu.

Tàu có chiều dài toàn bộ 90,5 m; chiều rộng lớn nhất 14 m; chiều cao mạn 7 m; chiều chìm thiết kế 3,75 m; chiều chìm tối đa 4 m; trọng tải 500 tấn; lượng chiếm nước 2.400 tấn. Tàu có khả năng đi trong điều kiện sóng gió cấp 3, chạy đủ 4 máy chính sẽ có tốc độ 21 hải lý/giờ và trong điều kiện bình thường có tầm hoạt động liên tục 5.000 hải lý.

Tàu do Tập đoàn đóng tàu Damen (Hà Lan) thiết kế. Phần mũi tàu KN-781 được thiết kế góc vát nhỏ, tăng cường độ dày cho vỏ thép, đem lại khả năng chịu lực tốt hơn.

Phát biểu trong buổi thị sát, Thủ tướng chỉ đạo Tổng công ty đóng tầu tiếp tục thực hiện và bàn giao theo đúng kế hoạch với các tàu kiểm ngư còn lại, phối hợp chặt chẽ với lực lượng kiểm ngư nhằm bổ sung thiết kế cho tàu kiểm ngư để phù hợp yêu cầu thực tế; luôn sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ được giao về bảo dưỡng, sửa chữa, đóng các tàu phục vụ cho lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển.

Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng chỉ đạo Tổng công ty tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, ngư dân để đóng các tàu vỏ thép phù hợp với mong muốn và nguyện vọng của ngư dân, góp phần phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển ngành đánh bắt hải sản.

Xem thêm ảnh tàu kiểm ngư KN-781:

Chỉ còn ít ngày nữa, tàu KN 781 – tàu kiểm ngư hiện đại nhất Việt Nam – sẽ được đơn vị đóng tàu Hạ Long bàn giao cho Cục Kiểm ngư Việt Nam.

Có thể bạn muốn xem:   Từ 1/6: Quy định mới về cấp biển số xe
Cận cảnh tàu KN- 781.
Cận cảnh tàu KN 781.
Sáng ngày 4.4, tại Cty đóng tàu Hạ Long (Tổng Cty CN tàu thủy), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và đoàn công tác đã có chuyến thị sát tàu KN- 781. Trong ảnh:  Các thủy thủ kiểm ngư đón chào Thủ tướng tham quan tàu.
Sáng ngày 4/4, tại Công ty đóng tàu Hạ Long (Tổng Công ty CN tàu thủy), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn công tác đã có chuyến thị sát tàu KN 781. Trong ảnh: Các thủy thủ kiểm ngư đón chào Thủ tướng tham quan tàu.
KN - 781 do Tập đoàn Damen (Hà Lan) thiết kế và chuyển giao kỹ thuật đóng mới theo tiêu chuẩn Châu Âu. Tàu có chiều dài 90,50 mét, rộng 14 mét, trang bị 4 máy công suất lớn 12.016 mã lực và có lượng choán nước lên đến 2.400 tấn. Ảnh: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm phòng điều khiển chỉ huy của tàu KN-781 với những trang thiết bị hiện đại.
KN 781 do Tập đoàn Damen (Hà Lan) thiết kế và chuyển giao kỹ thuật đóng mới theo tiêu chuẩn Châu Âu. Tàu có chiều dài 90,5 mét, rộng 14 mét, trang bị 4 máy công suất lớn 12.016 mã lực và có lượng choán nước lên đến 2.400 tấn. Ảnh: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm phòng điều khiển chỉ huy của tàu KN 781 với những trang thiết bị hiện đại.
Tàu có tốc độ lý thuyết đạt hơn 21 hải lý/giờ và có thể hoạt động liên tục trong điều kiện bình thường 5.000 hải lý cho một hành trình.  Ảnh: Phòng máy con tàu cùng nhiều thiết bị kiểm soát hiện đại.
Tàu có tốc độ lý thuyết đạt hơn 21 hải lý/giờ và có thể hoạt động liên tục trong điều kiện bình thường 5.000 hải lý cho một hành trình. Ảnh: Phòng máy con tàu cùng nhiều thiết bị kiểm soát hiện đại.
Ngoài ra, tàu có bãi đỗ và nhà chứa trực thăng, các trang bị hiện đại theo và hàng loạt tính năng kiểm soát điện tử tự động dùng đối phó bất kể tình huống cho hoạt động làm nhiệm vụ chấp phát, cứu nạn hàng hải và bảo vệ vùng biển... Ảnh:  Thủ tướng tham quan nơi sinh hoạt của các thuyền viên.
Ngoài ra, tàu có bãi đỗ và nhà chứa trực thăng, các trang bị hiện đại theo và hàng loạt tính năng kiểm soát điện tử tự động dùng đối phó bất kể tình huống cho hoạt động làm nhiệm vụ chấp pháp, cứu nạn hàng hải và bảo vệ vùng biển… Ảnh: Thủ tướng tham quan nơi sinh hoạt của các thuyền viên.
Bãi đỗ cho máy bay trực thăng phía đuôi tàu.
Bãi đỗ cho máy bay trực thăng phía đuôi tàu.
Phòng đặt 4 động cơ với 12.016 mã lực.
Phòng đặt 4 động cơ với 12.016 mã lực.
Súng máy 12 ly 7 và loa phóng thanh công suất lớn LRAD trang bị trên tàu.
Súng máy 12,7mm và loa phóng thanh công suất lớn LRAD trang bị trên tàu.
Nhà chứa, bảo quản máy bay trực thăng.
Nhà chứa, bảo quản máy bay trực thăng.
Một trong 2 súng phun nước có thể vươn tới 150 mét.
Một trong 2 súng phun nước có thể vươn tới 150 mét.
Cabin điều khiển tàu.
Cabin điều khiển tàu.
Phần cuối tàu KN - 781.
Phần cuối tàu KN – 781.