Cách truy cản cầu thủ trong FIFA Online 3

Trong phòng ngự, truy cản cầu thủ là kỹ thuật quan trọng nhất. Game thủ cần nắm rõ các kỹ thuật này để ngăn chặn đối phương vượt qua và gây nguy hiểm cho khung thành đội nhà. Chúng ta cùng tìm hiểu một số kỹ thuật truy cản cầu thủ trong bài viết dưới đây.

Lưu Ý: điều khiển tay cầm trong bài được thiết lập theo kiểu “Bên Cánh”

I. Truy cản bằng tổ hợp phím E+D và C+D

Phím D (A trên tay cầm) để lấy bóng là phím được nhiều HLV sử dụng nhất trong EA SPROTS FIFA Online 3. Khi bấm phím D, cầu thủ sẽ chạy về hướng đối phương và tìm cách đưa chân ra lấy bóng. Nếu kèm theo phím E (RT) cầu thủ sẽ chạy nhanh theo đối phương và áp sát tìm cách dùng chân lấy bóng.

Nếu gặp đối thủ giỏi, dùng kỹ thuật để qua người thì tổ hợp phím E+D (RT+A) rất dễ gây ra tình huống bị lỡ đà, bị cầu thủ đối phương “vặn lưng”. Tốt nhất người chơi không nên sử dụng E+D, mà hãy dùng tổ hợp phím C+D (LT+A) để hậu vệ khom người xuống, vào trạng thái tập trung lấy bóng. Đây là cách lấy bóng kỹ thuật, đòi hỏi sự tập trung và kỹ năng cao ở người chơi.

Nên sử dụng C+D khi đối đầu với đối phương dùng kỹ thuật để qua người

II. Sử dụng phím Q gọi hỗ trợ phòng ngự

Q là phím rất hữu ích trong phòng ngự. Những người chơi không giỏi lấy bóng và xoạc bóng có thể sử dụng phím Q để gọi một đồng đội khác chạy theo đối phương lấy bóng còn mình thì di chuyển bọc lót cho người đồng đội đó. Khả năng lấy bóng thành công trong trường hợp này phụ thuộc rất lớn và kỹ năng cá nhân và chỉ các chỉ số phòng ngự của cầu thủ được gọi như Tranh bóng, Phản ứng, Sức mạnh, Quyết đoán.

Những chỉ số phòng ngự tốt giúp lấy bóng dễ dàng hơn

Nhờ tận dụng khả năng được lập trình sẵn của cầu thủ đồng đội tranh cướp bóng, người chơi di chuyển bọc lót tạo nên thế trận phòng ngự an toàn, hiệu quả. Kỹ thuật này phù hợp với những người chơi phòng ngự phản công hoặc cố ý phòng ngự chặt, bảo toàn kết quả.

Có thể bạn muốn xem:   Loạt game mobile bắn súng đang rục rịch về Việt Nam

Gọi đồng đội cùng áp sát lấy bóng, gây áp lực với đối phương

III. Truy cản bằng tổ hợp phím E+D+A

Kỹ thuật lấy bóng bằng tổ hợp phím E+D+A được sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp, phải lấy bóng bằng mọi giá. Khi bấm tổ hợp phím E+D+A (RT+A+B), hậu vệ sẽ dùng mọi cách, lao cả thân người, tay, chân vào ngăn cản đối phương, tìm mọi cách để lấy bóng. Tuy nhiên, cách lấy bóng này rất dễ dẫn đến phạm lỗi. Vì vậy không phải trong trường hợp nào, E+D+A cũng có thể được ứng dụng.

Điều khiển cầu thủ phòng ngự lăn xả truy cản đối phương khi cần thiết

IV. Những điều cần chú ý

Xoạc bóng bằng phím A (B) phải đúng thời điểm để không phạm lỗi và phải nhận thẻ phạt.

Hạn chế sử dụng phím E quá nhiều dễ bị lỡ trớn, rất dễ bị qua người. Chỉ nên sử dụng E trong trường hợp có đồng đội bọc lót hoặc tình huống đã bị đối phương vượt qua, cần phải đuổi theo truy cản.

Trong trường hợp hàng phòng ngự để đối phương thoát xuống sắp đối mặt thủ môn, HLV có thể cân nhắc xoạc bóng phạm lỗi để tránh bàn thua và phải chấp nhận chịu thẻ phạt.

Cần cân nhắc xoạc bóng đúng thời điểm

Ngoài ra người chơi cũng nên ghi nhớ phím W (Y) gọi thủ môn băng lên làm hẹp góc sút của tiền đạo đối phương. Thời điểm gọi thủ môn lên cao tốt nhất là ngay khi đối phương xâm nhập qua khỏi vạch 16m50 của phần sân nhà.

Các kỹ năng phòng ngự đòi hỏi người chơi tập trung cao độ và thực hiện đúng thời điểm để đạt hiệu quả cao nhất. Các HLV hãy tìm hiểu và tập luyện thành thạo những kỹ năng cần thiết để chiến thắng trong những pha đối mặt với cầu thủ tấn công đối phương. Mỗi lần ngăn chặn thành công tiền đạo đối phương qua người có ý nghĩa gần với việc bạn đã ngăn chặn một bàn thua, tối ưu cơ hội chiến thắng cho đội bóng của mình.

Theo fo3