Cách xử lý hiệu quả những pha đối mặt thủ môn trong Fifa Online 3

Trong trận đấu, việc ghi bàn thắng là cả một quá trình từ tấn công, kiểm soát bóng, đi bóng kỹ thuật, phối hợp đồng đội, chuyền bóng… và cuối cùng là đối mặt với thủ môn.

Việc đối mặt với thủ môn luôn là vấn đề khiến nhiều người chơi lúng túng nhất, qua đó bỏ lỡ đi cơ hội ghi bàn. Nguyên nhân chính là bởi nhiều người thật sự không biết nên làm gì khi thủ môn bất ngờ lao lên phá, hoặc cứ… đứng ì ra.

Cần biết rằng, tùy vào từng trường hợp mà người chơi có nhiều lựa chọn trong việc đưa bóng vào lưới. Điều quan trọng nhất ở đây là người chơi cần phải đưa ra những lựa chọn đó thật nhanh và quyết đoán.

Lưu ý: Đối với những phím bấm tương ứng trên tay cầm (Gamepage) mô tả trong bài viết được dựa trên tùy chọn Cặt đặt phím: Bên cánh.

I. Đối mặt với thủ môn dâng lên

1.1 Phối hợp chuyền bóng cho đồng đội

Nhiều trường hợp khi đi bóng xuống, thủ môn dâng lên làm hẹp góc sút của tiền đạo. Hãy chú ý quan sát nhanh xem có cầu thủ đồng đội nào đang ở vị trí thuận lợi, góc sút rộng hơn của mình thì ngay lập tức chuyền bóng cho cầu thủ đó. Nếu đồng đội đang đứng yên hoặc dâng lên chậm mà góc sút đang bị thu hẹp dần, hãy nháy Q (LB Trên tay cầm) liên tục để kêu gọi đồng đội băng lên.

Thủ môn đang băng lên làm hẹp góc sút.Hãy bấm Q gọi đồng đội chạy lên nhận đường chuyền

1.2 Sút kỹ thuật, lốp bóng

Dứt điểm kỹ thuật cũng là một lựa chọn tốt khi đối mặt với thủ môn, và lốp bóng là một trong những phương án xem chừng khả thi nhất! Thông thường có ba kiểu sút kỹ thuật để câu bóng qua đầu thủ môn, đó là:

  • Q + D (LB + X trên tay cầm)
  • Q + W + Phím điều hướng (LB + Y Trên tay cầm)
  • Shift + A (Hướng mặt về phía khung thành)

Cho dù thực hiện bằng cách nào đi nữa, thì người chơi cũng cần canh lựa vừa phải nếu không muốn bóng bay vọt xà hay bay quá nhẹ vào tay thủ môn.

Các pha lốp bóng thành công tạo nên những bàn thắng đẹp mắt

1.3 Sút giả

Nếu không gian phía trước rất trống trải và không có hậu vệ đối phương nào theo kịp mình thì người chơi có thể điều khiển tiền đạo sử dụng phương án này để vượt qua thủ môn.

Bấm phím

  • D + S + Phím điều hướng (X + A + LS Trên tay cầm)

để giả sút. Nếu thực hiện thành công, động tác này sẽ khiến thủ môn lỡ trớn. Việc còn lại là nhanh chóng sút bóng, dứt điểm vào hướng khác của cầu môn đã gần như bị bỏ trống.

Có thể bạn muốn xem:   Những cách sút cơ bản trong FIFA Online 3

Động tác sút giả đánh lừa thủ môn cũng là một “chiêu” hiệu quả khi đối mặt

1.4 Dùng kỹ thuật lừa bóng qua thủ môn

Có thể nói đây là lựa chọn của những người chơi có “máu nghệ sĩ”, hoặc đang dẫn trước nhiều bàn, hoặc là một cao thủ e-Sport đẳng cấp thực sự. Nếu cầu thủ trong tình huống này có chỉ số Kỹ Thuật từ 3 sao trở lên, người chơi có thể thực hiện một số động tác lừa bóng qua cả thủ môn rồi ghi bàn vào lưới trống.

Cần chỉ số Kỹ Thuật 5* để thi triển những skills đẹp mắt nhất trong game

Dù vậy, kỹ thuật qua người này đòi hỏi nhiều kỹ năng nâng cao và không khuyến khích những người chơi mới thực hiện.

II. Đối mặt với thủ môn không dâng lên

2.1 Sút thẳng

Khi thủ môn không dâng lên, hãy bình tĩnh dứt điểm theo cách hiệu quả nhất. Người chơi có thể tìm hiểu thêm về các kiểu dứt điểm chính trong EA Sports FIFA Online 3 có trên trang chủ.

Nhiều người chơi vẫn thường sử dụng phím sút:

  • Z + D (đặt lòng) (LT + X Trên tay cầm)
  • D thông thường. (X Trên tay cầm)

Ngoài ra, kiểu sút sệt D + D (X + X) cũng có tác dụng khá tốt, đặc biệt là những thủ môn có chỉ sốĐổ Người và Nhảy không cao. Dĩ nhiên trong khâu dứt điểm, điều quan trọng không chỉ là hướng sút, chỉ số Dứt Điểm, chỉ số Lực Sút của cầu thủ mà còn cả việc điều khiển lực của cú sút. Tốt nhất là không nên chỉnh lực vượt quá 2/3 nếu không muốn bóng đi vọt xà.

 Góc sút tương đối rộng

 Dứt điểm sệt D + D (X + X) cũng dễ dàng đánh bại thủ môn

2.2 Phối hợp cùng đồng đội

Một lựa chọn có thể áp dụng được trong những tình huống mà thủ môn không băng lên. Nếu cầu thủ có bóng rơi vào góc sút hẹp quá, người chơi nên quan sát tìm đồng đội để phối hợp. Hãy chuyền bóng cho đồng đội ở tư thế thoải mái, trống trải và có góc sút rộng hơn để cơ hội ghi được bàn thắng cao hơn.

III. Kết

Để nâng cao hiệu quả ghi bàn, ngoài việc sử dụng thành thạo các kỹ thuật trên và xử lý nhanh gọn, điều quan trọng hơn cả là người chơi phải có tâm lý thật bình tĩnh, lạnh lùng trong dứt điểm. Hãy tận dụng triệt để mọi cơ hội ghi bàn khi đối mặt với thủ môn đối phương để giành chiến thắng

Ymoi.vn – Fifa Online 3 – Fo3 Garena