Tính năng Đấu xếp hạng và Trọng tài trong FIFA Online 3

Cùng tìm hiểu về 2 tính năng nâng cao hấp dẫn chỉ mới xuất hiện lần đầu tiên trong phiên bản cập nhật ngày 11.9 của FIFA Online 3.

Theo như thông báo, FIFA Online 3 sau khi hoàn tất quy trình bảo trì vào sáng ngày 11.9 thì sẽ chính thức mở cửa máy chủ ra mắt người chơi. Trong lần cập nhật này, ngoài tính năng Hướng dẫn Tân thủ cùng một số thay bổ, bổ sung mới, FIFA Online 3 sẽ bổ sung thêm hai chế độ chơi mới hoàn toàn không có trong phiên bản ở giai đoạn thử nghiệm. Đó là hai chế độ chơi Đấu xếp hạngĐấu trọng tài. Như đã nói ở trên, vì đây là lần đầu tiên hai chế độ chơi này xuất hiện trong FIFA Online 3, nên hẳn người chơi đang rất mong chờ đến khi có thể tận tay trải nghiệm những trận bóng đầu tiên trong chế độ Đấu xếp hạng, hay ở Đấu trọng tài.

Thử đi sâu vào và tìm hiểu xem hai chế độ chơi mới có gì khác biệt so với các chế độ thi đấu đã có sẵn trước đây.

Chế độ Đấu xếp hạng

Có thể coi Đấu xếp hạng là một phiên bản “nâng cao” của chế độ đấu giao hữu hiện tại. Khác ở chỗ, Đấu xếp hạng sở hữu một hệ thống tính điểm riêng với mục đích hợp lý hoá trong việc phân cấp người chơi, giảm thiểu tối đa việc mất cân bằng vì chênh lệch về trình độ trong một trận đấu. Những trận đấu Xếp hạng trong FIFA Online 3 bao giờ cũng căng thẳng và kịch tính hơn rất nhiều, bởi người chơi phải làm mọi cách, tận dụng từng cơ hội mới có thể giành được chiến thắng trước đối thủ.

Đề cập sâu hơn về hệ thống điểm của chế độ Đấu xếp hạng, mỗi người chơi khởi điểm sẽ có mặc định là 1500. Con số này tăng lên hay giảm xuống tùy thuộc vào kết quả thi đấu của người chơi đó. Nếu giành được nhiều chiến thắng, điểm số sẽ được cộng thêm vào con số mặc định này và cứ thế tăng dần. Ngược lại điểm số sẽ bị trừ dần đi nếu người chơi liên tục để thua.

Dựa trên số điểm hiện tại của người chơi mà hệ thống FIFA Online 3 có thể phân ra thành nhiều cấp độ. Có tổng cộng 5 cấp độ trong chế độ Đấu xếp hạng của FIFA Online 3: Nghiệp dư, Bán chuyên, Chuyên nghiệp, Thế giới và Huyền thoại. Mặc định khởi đầu với đẳng cấp Nghiệp dư (1500), người chơi sẽ tiến hành thi đấu với các người chơi khác, cố gắng giành chiến thắng trong các trận đấu để sở hữu được nhiều điểm nhất, qua đó nâng tầm cấp độ của mình lên một mức mới cho đến cấp độ Huyền thoại, để trở thành một trong những Huấn Luyện Viên FIFA Online 3 giỏi nhất.

Có thể bạn muốn xem:   Top Game Android và iOS hay và hấp dẫn nhất tháng 9/2013

Trong FIFA Online 3, có tổng cộng 5 cách chơi trong chế độ Đấu xếp hạng, tuy nhiên hiện tại, mới chỉ 2 cách chơi được mở ra phục vụ người chơi, đó là 1 đấu 1 2 đấu 2. (Lưu ý: Hệ thống điểm của 1vs1 và 2vs2 là hoàn toàn riêng biệt)

Để đến với chế độ Đấu xếp hạng, người chơi chỉ cần lựa chọn biểu tượng Xếp hạng ở thanh điều hướng phía dưới.

Ngoài ra, trong giao diện Đấu xếp hạng, người chơi còn nắm được mọi thông tin về đội bóng mình huấn luyện, đang ở cấp độ nào, điểm số ra sao,…

Đối với chế độ 1vs1, người chơi chỉ cần nhấn vào là có thể được đưa vào hàng chờ trận đấu, còn ở chế độ 2vs2, người chơi cần mời thêm bạn của mình vào, sau đó nhấn vào nút Tìm đối thủ rồi mới được đưa vào hàng chờ tìm trận đấu.

Chế độ Đấu trọng tài

Không giống như chế độ chơi Đấu xếp hạng, chế độ chơi Đấu trọng tài được tạo ra với mục đích thiết lập, quản lý, tạo ra sự cân bằng trong một trận so tài. Hiểu nôm na, sẽ có 3 người cùng tham dự vào một trận đấu, bao gồm 2 người điều khiển đội và 1 người chịu trách nhiệm làm trọng tài.

Trọng tài trong trận đấu sẽ đảm nhiệm vai trò tùy chỉnh trận đấu trước khi bắt đầu (Thi đấu hiệp phụ, màu áo ra sân,…), theo dõi, giám sát diễn biến của trận đấu. Trọng tài cũng có khả năng tạm dừng trận đấu nếu xảy ra tranh cãi và là người giải quyết những bất ổn, làm cản trở trận đấu.

Người chơi có thể tìm thấy chế độ Đấu trọng tài tại mục “Đấu tùy chọn”. Khác với chế độ Đấu xếp hạng, người chơi sẽ được sử dụng chế độ chơi này thường xuyên hơn một khi hệ thống giải đấu của FIFA Online 3 được khởi tranh.

Trên đây là tổng quan về hai chế độ chơi chính sẽ xuất hiện trong bản cập nhật mới nhất của FIFA Online 3.

Theo fo3.garena.vn