Tường đổ che kín thi thể nữ sinh chết cháy

Theo trưởng phòng CS PCCC Đống Đa, lúc lửa mới được khống chế, phía trong khu nhà còn rất nóng và có thể sập bất cứ lúc nào nên đội cứu hộ chưa thể tìm kiếm.

Liên quan đến vụ cháy khiến nữ sinh tử vong, Thượng tá Trần Quang Cường, trưởng phòng Cảnh sát PCCC Đống Đa (Hà Nội) cho biết khi nhận được tin đã huy động 4 xe cứu hỏa và sau đó tăng cường 2 xe đến hiện trường.

Theo ông Cường, khi đến nơi, lửa đã bao trùm toàn bộ khu nhà. “Khoảng 30 phút sau, đám cháy được khống chế, trong trường hợp nữ sinh Huế còn lại trong phòng thì khả năng sống sót là rất thấp. Cán bộ chiến sĩ được huy động vào tìm kiếm cả hai tầng nhưng không phát hiện được thi thể nào”, ông Cường cho biết.

Ông Cường khẳng định thêm lực lượng PCCC đã đưa 3 nạn nhân bị thương ra ngoài. Khi không gọi được xe cấp cứu, lính cứu hỏa đã bế nạn nhân lên xe cứu hỏa và đưa đến bệnh viện 354.

Tường đổ che kín thi thể nữ sinh chết cháy

Hiện trường bị phong tỏa sau đám cháy.

Lý giải về viêc chậm trễ tìm kiếm xác nạn nhân, vị chỉ huy lực lượng PCCC quận Đống Đa cho rằng thông tin từ phía gia đình không chính xác, không xác định được nạn nhân có mặt trong đám cháy hay không.

Có thể bạn muốn xem:   Sinh viên Hong Kong bãi khóa phản đối Trung Quốc

Hơn nữa, lúc mới được khống chế, phía trong khu nhà còn rất nóng và có thể sập bất cứ lúc nào nên chưa thể đào bới và tìm kiếm.

Ông Cường nói: “Sau nhiều giờ đồng hồ người nhà không thể liên lạc được với nạn nhân, chúng tôi quyết định tìm kiếm và phát hiện thi thể của em Trần Thị Huế nhưng không còn nguyên vẹn ở dưới tầng một, lẫn trong đống sắt thép ở xưởng cơ khí, một phần cơ thể bị bức tường gạch và sàn gỗ đổ xuống che kín người”.

Phía lãnh đạo công an quận Ba Đình cũng cho biết thêm, phải dựa vào kết quả điều tra và giám định cụ thể tại hiện trường mới xác định rõ nguyên nhân cháy và tiến hành các thủ tục tiếp theo.

 

Theo tinhotnhat.com