Xe hơi “bình dân” của các tỷ phú

Bất cứ ai cũng hình dung rằng những tỷ phú của thế kỉ 21 sẽ lái những chiếc xe hơi sang trọng nhất, đăt tiền nhất trên thế giới. Không hẳn như vậy, Carmudi đã tổng hợp một danh sách những tỷ phú lái những chiếc xe “xoàng” không ngờ so với đẳng cấp và sự giàu có của họ.

Xe hơi “bình dân” của các tỷ phú

5. Oprah Winfrey – Volkswagen Beetle

Volkswagen_Beetle

Tổng tài sản của Oprah Winfried: 2,9 tỷ USD

Giá xe VW Beetle: 28,000 USD

Tài sản qui ra xe: 103 571 chiếc

Chiếc xe này là niềm vui và tự hào của Oprah, chiếc xe mà cô thích nhất. Ai cũng biết là cô thường lái chiếc xe này và thậm chí là giới thiệu nó hai lần trong chương trình “Những thứ yêu thích” của Oprah Winfrey. Nữ doanh nhân này cũng từng tặng 275 khán giả chương trình của mình một chiếc VW Beetle mới toanh. Chuyện nhỏ nếu biết với tài sản của bà, Oprah có thể mua được 103 571 chiếc xe yêu thích của mình.

 

4. Richard Branson – Saab 9-5 BioPower

Tổng tài sản của Richard Branson: 5,81 tỷ USD

Giá xe Saab 9-5 Bio Power: 39,000 USD

Tài sản qui ra xe: 148 974 chiếc

Vị tỷ phú đầy tự trọng này nổi tiếng với việc lái chiếc xe hơi Saab chạy được bằng nhiều loại nhiên liệu, gồm có loại xăng dầu chiết xuất từ thực vật bioethanol E85, thân thiện với môi trường. Điều này khẳng định thêm nữa cam kết bền vững của ông chủ hãng Virgin trong cuộc chiến chống lại hiện tượng ấm nóng toàn cầu. Rõ ràng vị tỷ phú này không phô trương như chúng ta thường nghĩ.

 

3. Mark Zuckerberg – Acura TSX

Tổng tài sản của Mark Zuckerberg: 26,4 tỷ USD

Giá xe Acura: 35,500 USD

Tài sản qui ra xe: 743 661 chiếc

Mark nổi tiếng là người đã thay đổi mạng xã hội nhưng anh chỉ lái một chiếc xe hơi được coi là mới chạm ngưỡng xe sang một chút thôi. Chiếc xe này được trang bị động cơ 4 xy-lanh thẳng có dung tích 2,4 lít, có thể cho công suất 201 mã lực. Mặc dù đây là mẫu xe thuộc “hạng bét” trong các dòng xe sang, nó vẫn có những trang thiết bị hàng đầu như nội thất da, hệ thống điều chỉnh khí hậu tự động và hệ thống âm thanh 7 loa.

Có thể bạn muốn xem:   Cận cảnh 18 biệt thự xa hoa ở Đảo Tuần Châu - Hạ Long!

 

2. Larry Page – Toyota Prius

2012_Toyota_Prius

Tổng tài sản của Larry Page: 29,7 tỷ USD

Giá xe Toyota Prius: 27,000 USD

Tài sản qui ra xe: 1 100 000 chiếc

Thiên tài đứng sau thành công của Google lái một chiếc hatchback hybrid điện cỡ trung. Mẫu xe này nổi tiếng là một trong những chiếc xe hơi “sạch” nhất thế giới nhờ khả năng giảm thiểu tối đa khí thải. Mẫu xe thân thiện với môi trường này được trang bị hệ thống kiểm soát khí hậu tự động với chế độ lọc khí, bụi, một bộ nén điện, thiết bị cảm biến độ ẩm và hệ thống điều khiển bằng nút khác lạ.

 

1. Warren Buffet – Cadillac DTS

2007 Cadillac DTS-L

Tổng tài sản của Warrren Buffett: 64,4 tỷ USD

Giá xe Cadillac DTS: 53,500 USD

Tài sản qui ra xe: 1 203 728 chiếc

Nhà tài phiệt giàu thứ 3 trong danh sách Forbes với mạng lưới tài sản trị giá tới 64,4 tỷ đô la là một người mà bạn nghĩ hẳn là phải phô trương về sự giàu có của mình như một anh nhà giàu lâu đời. Tuy nhiên, bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ đó nếu biết rằng từ rất lâu rồi ông vẫn lái một chiếc Cadillac DTS và thậm chí còn lái chiếc xe đó đi đón khách tại sân bay địa phương Omaha.

Theo carmudi.vn